10 การ์ตูนฝึกภาษาจีนสำหรับเด็ก

10 การ์ตูนฝึกภาษาจีนสำหรับเด็ก

            การดูการ์ตูนจีนเป็นวิธีที่ดีในการแนะนำให้เด็กๆ รู้จักบทสนทนาที่เหมือนเจ้าของภาษาอย่างแท้จริง โดยทั่วไปการ์ตูนจะเน้นไปที่บทสนทนาและคำพูดของตัวละคร สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเครื่องมือช่วยเรียนรู้ภาษาที่ยอดเยี่ยม ในปัจจุบันผู้ปกครองจึงนิยมให้เด็กๆ ดูซีรีส์และการ์ตูนจีนเพื่อเรียนรู้ภาษามากขึ้น วันนี้สถาบันสอนภาษาจีนจงซินมาแนะนำการ์ตูนจีนดีที่เด็กๆควรต้องดูกัน มีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  1. CoNaBlue (海豚帮帮号

เหมาะสำหรับผู้พูดภาษาที่สองเพราะแอนิเมชันเรื่องนี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กเล็กอายุระหว่าง 2-6 ปี ใช้การผจญภัยเพื่ออธิบายแนวคิดที่ซับซ้อน เช่น วิทยาศาสตร์และความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) ดำเนินเรื่องโดยมีตัวละครกลุ่มหนึ่งที่ประสบปัญหาต่างๆ แต่ด้วยความช่วยเหลือของโลมาที่มีพรสวรรค์ด้าน EQ จึงผ่านปัญหามาได้ มุ่งเน้นการสอนให้เด็กๆ รู้จักวิธีแก้ปัญหาร่วมกันเป็นทีม นี่เป็นหนึ่งในแอนิเมชันจีนที่ดีที่สุดสำหรับเรียนรู้ภาษาจีนกลาง

  1. Big Fish & Begonia(大鱼海棠)

เนื้อหาของเรื่องนี้เขียนด้วยภาษาจีนกลางขั้นพื้นฐานแต่ซาบซึ้งกินใจอย่างไม่น่าเชื่อ รวมทั้งมีเรื่องเชิงปรัชญาบางอย่างที่จะทำให้คุณต้องคิดหลังจากการ์ตูนเรื่องนี้จบ

การ์ตูนเรื่องนี้อิงจากนิทานลัทธิเต๋าของจีนโบราณ ดำเนินเรื่องโดยเด็กผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในโลกใต้ดินซึ่งซ่อนตัวจากมนุษย์ วันหนึ่งเธอต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์บนโลกมนุษย์ในรูปลักษณ์ของโลมาสีแดงโดยหลีกเลี่ยงการสัมผัสมนุษย์เพราะเป็นพิธีกรรมเมื่อผ่านเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ แต่แล้วเธอกลับพบกับชายหนุ่มที่ทำให้เธอต้องออกผจญภัยครั้งสำคัญ เธอจะใช้เวลา 7 วันข้างหน้าเพื่อสำรวจโลกมนุษย์สำเร็จหรือไม่

  1. Pleasant Goat and Big Wolf (喜羊羊与灰太狼)